Chăm lo đời sống người dân trong khu vực phong tỏa

2021-11-12 15:11:00.0

Đến ngày 09/11/2021, trên địa bàn phường Phú Xá ghi nhận 9 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và áp dụng cách ly tập trung theo quy định đối với 229 trường hợp F1 cách ly tập trung, 1.288 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Phú Xá đã thiết lập 2 chốt với 3 điểm phong tỏa, túc trực 24/24 nhằm kiểm soát tốt người dân trong vùng, tránh lây lan dịch bệnh.

Ngoài tập trung khoanh vùng, dập dịch quyết liệt, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể của phường đã tích cực chăm lo, ổn định đời sống người dân trong khu vực phong tỏa.

Lãnh đạo UBND phường phường xuống thăm hỏi động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa

Để người dân yên tâm cách ly tại nhà, ngoài cung cấp vật phẩm y tế như: nước rửa tay, khẩu trang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường đã thành lập các tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch hỗ trợ người dân thực hiện cách ly. Tại đây, các lực lượng chức năng còn được giao nhiệm vụ tiếp nhận sự hỗ trợ của tổ chức, cá nhân gửi đến, đồng thời giúp người dân trong khu phong tỏa mua sắm nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu khi có nhu cầu.

Các nhà hảo tâm tặng quà chốt phong tỏa và các hộ dân trong khu vực phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Phú Xá.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên những ngày qua người dân trong khu phong tỏa đều chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch. Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ, mọi người đều phối hợp tích cực để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng.

Các tổ chức, đoàn thể cũng đến thăm hỏi, tặng nhiều phần quà, động viên bà con khu vực phong tỏa, cách ly chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Hội CCB phường tặng quà chốt phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 và các hộ dân trong khu vực phong tỏa

Hội Doanh nghiệp phường tặng quà chốt phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 và các hộ dân trong khu vực phong tỏa