2020-11-09 14:38:00.0

Thực hiện công văn số 203/CV-MT ngày 22/10/2020 của Ban Thường trực MTTQ thành phố Thái Nguyên về việc “Ủng hộ Qũy Vì người nghèo năm 2020 và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do lũ lụt gây ra”.

Ngày 02/11/2020, UBND phường phối hợp Ủy ban MTTQ phường Phú Xá tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Hà Bắc – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Phương  - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Lý Văn Hào – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên UBND, TT. UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể phường;  Lãnh đạo Công an, y tế; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phường; Đại diện hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn; Các đồng chí Đại diện cấp ủy chi bộ, Tổ dân phố, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể ở khu dân cư.

Tại chương trình các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ tại chỗ hường ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo và ng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ số tiền 4.870.000đ. Đồng thời, tiếp nhận ủng hộ với tổng kinh phí tiếp nhận trên 250 triệu đồng. Trong đó, có những tổ chức, cá nhân ủng hộ với số tiền lớn như: Hội doanh nghiệp phường ủng hộ 50.500.000đ; Cán bộ, công chức cơ quan UBND phường ủng hộ 5.010.000đ Tổ dân phố số 04 ủng hộ 23.210.000đ; tổ dân phố 12 ủng hộ 17.765.000

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã cảm ơn sự đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung và đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” của phường Phú Xá. Đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm trên địa bàn tiếp tục tham gia đóng góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung và những người yếu thế trên địa bàn để họ vơi đi khó khăn trong cuộc sống.