HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2021 CỦA CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ PHƯỜNG PHÚ XÁ

2021-01-05 15:59:00.0

Ngày 31/12/2020, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị phường Phú Xá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Dự có các đồng chí Thường trực ỦY ban MTTQ, hội CCB, hội Nông dân, Hội Phụ nữ, đoàn TNCS Hồ chí Minh thành phố Thái Nguyên; các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội của phường; các đ/c đại diện các ban ngành; các đ/c Bí thư chi bộ các tổ dân phố, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường; các ông bà trưởng ban CTMT, các đ/c chi hội trưởng các đoàn thể chính trị của tổ dân phố, các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công tác Mặt trận và các đoàn thể năm 2020; chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021.

Trong năm qua, MTTQ các cấp đã phối hợp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và  phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. MTTQ phường đã phối nhợp với các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid – 19; tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; 90 năm ngày truyền thống Hội Phụ nữ Việt Nam; 90 năm ngày truyền thống Hội Nông Dân Việt Nam...Vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19, với tổng số tiền vận động được hơn 83.629.000 đồng.Vận động nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào Miển Trung, Tây Nguyên chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lũ, cũng như chăm lo tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 được 252.295.000 đồng; hỗ trợ 01 hộ cận nghèo làm nhà Đại đoàn kết 15.000.000 đồng; trích từ nguồn quỹ “ Vì người nghèo” phối hợp cùng UBND phường thăm và tặng quà tết cho các Hộ nghèo, Hộ cận nghèo; hỗ trợ các hộ gặp khó khăn trong đại dịch Covid – 19… trên địa bàn phường;  Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo vượt nghèo, trao học bổng cho các cháu con hộ nghèo, hộ cận nghèo đầu năm học; Tặng quà cho các cháu con hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành tích cao trong học tập, quà trung thu…82.246.000đ; trích từ nguồn quỹ  “ Đền ơn đáp nghĩa” thăm và tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, các hộ gặp khó khăn, hỗ trợ sửa nhà cho đối tượng bệnh binh trên địa bàn phường với tổng số tiền là: 63.140.000đ. Đã tham mưu cho Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường thăm và tặng quà cho 110 hộ dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tổng trị giá: 30.850.000đ, Hỗ trợ trường Tiểu học Phú Xá lắp chậu rửa tay: 13.755.000đ

Trong công tác tham gia xây dựng chính quyền, UBMTTQ cùng các tổ chức thành viên tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Ban TTND, Ban giám sát đầu tư cộng đồng và các chi hội đoàn thẻ cơ sở. Trong năm, đã phối hợp với chính quyền tiếp và giải quyết 14 đơn, thư kiến nghị của công dân; giám sát bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022; giám sát việc tư dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống đối với những cán bộ được quy hoạch vào cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; giám sát công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống rãnh thoát nước và vỉa hè đường Phú Xá. Chủ động ký kết chương trình phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vận động nhân dân ký cam kết về bảo đảm an ninh trật tự...Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, góp phần cùng với toàn phường giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 xuống còn 0,3% và gắn với việc tham gia đảm bảo an sinh xã hội.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Hà Bắc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã đã ghi nhận và biểu dương các thành tích của các tập thể và cá nhân đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh; nhân rộng các mô hình hiệu quả; chăm lo tết Nguyên Đán 2021 cho Nhân dân đặc biệt là các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy và Kế hoạch của UBND phường trong năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo UBND phường trao giấy khen cho các tập có thành tích

năm 2020

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phường khen thưởng cho 68 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.