Đảng bộ phường Phú Xá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2023-06-29 11:00:00.0

Sáng ngày 29/6/2023, Đảng bộ phường Phú Xá tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phú Xá lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo nêu rõ: Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, sự tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid -19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ và Nhân dân phường Phú Xá, các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ đạt được nhiều kết quả nội bật.Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định, các phong trào của địa phương hưởng ứng tích cực; xã có nhiều tiềm năng, lợi thế tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được tăng cường.

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Hà Bắc, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ phường đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đạt được. Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ phường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, giáo dục và đào tạo, văn hóa. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh thực hiện tốt quy chế làm việc của tập thể Ban thường vụ; BCH Đảng uỷ và khối đại đoàn kết; dân chủ; thống nhất cao trong cấp uỷ để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phường Phú Xá tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.