Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường Phú Xá năm 2023

2023-10-13 09:13:00.0

Ngày 12/10/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Phú Xá tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường Phú Xá năm 2023.

Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, TT. UBMTTQ; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội phường; các Đ/c bí thư chi bộ của 20 chi bộ trực thuộc; Các đ/c Tổ trưởng, trưởng ban CTMT và các công dân tiêu biểu của 13 tổ dân phố.

Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND phường thông báo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Qua nghe báo cáo các đại biểu đã đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo.

(Toàn cảnh hội nghị)

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Phú Xá đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường đã tiếp thu giao cho công  chức chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phan Hà Bắc, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước an ninh chính trị, về đất đai, TTXD, an sinh xã hội... Nâng cao tình thần trách nhiệm của cán bộ, công chức phường trong giải quyết các công việc theo phạm vi quyền hạn được giao; giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được kịp thời. Đối với Nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật, các quy định của địa phương, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương./.