Giải bóng chuyền hơi phường Phú Xá năm 2023

2023-11-08 15:29:00.0

Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2023); Chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phú Xá lần thứ XVI, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ phường Phú Xá, BCĐ “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phối hợp cùng Ủy ban MTTQ phường tổ chức Giải bóng chuyền hơi cho lực lượng cán bộ, hội viên đoàn viên và Nhân dân trong toàn phường.

Qua thời gian triển khai kế hoạch, đã có 13 Ban CTMT lựa chọn cán bộ, hội viên tham gia thi đấu tại  bảng nam và bảng nữ với tổng số 92 vận động viên. Giải được chia thành 5 Cụm thể thao, các cụm thi đấu vòng tròn tính điểm. Đúng 07 giờ ngày 07/11/2023 Giải đấu đã được khai mạc, đến dự khai mạc có các đ/c lãnh đạo đại diện cho BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; các vận động viên và đông đảo các cổ động viên. Tại lễ khai mạc BTC đã thông qua Quyết định thành lập BTC giải, Quyết định thành lập tổ trọng tài, tại buổi lễ đ/c Lê Đình Hiệp – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, Trưởng ban tổ chức lên phát biểu khai mạc Giải. Đại diện Tổ trọng tài, đại diện VĐV lên tuyên thệ. BTC đã trao hoa động viên cho các đoàn trước các trận thi đấu.

Sau lễ khai mạc giải các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi trên 02 sân, sân Nhà văn hóa tổ 6 diễn ra các trận đấu của bảng Nam, sân Nhà văn hóa tổ 4 diễn ra các trận đấu của bảng Nữ. Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút được sự cổ vũ, động viên của đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường đã góp phần cho sự thành công của giải.

Trong quá trình tổ chức giải, BTC nhận thấy đa số các đội đã khắc phục khó khăn về nhân sự ( do lực lượng VĐV cũng còn mỏng, chất lượng chưa đồng đều) cũng như các khó khăn về cơ sở vật chất; nhưng các ban CTMT đã nhận được sự đồng thuận ủng hộ của Chi ủy, Tổ dân phố, các tổ chức thành viên và của các tầng lớp Nhân dân trong tổ đã tạo mọi điều kiện để các Ban thành lập được đội tuyển tham dự giải. Giải đấu đã thành công tuy nhiên trong quá trình tổ chức giải BTC vẫn còn nhiều khiếm khuyết trong công tác tổ chức điều hành giải như: Xếp lịch thi đấu chưa phù hợp, Công tác trọng tài chưa thật sự nghiêm túc, quá trình tổ chức giải vẫn còn để vận động viên có ý kiến…đây là các bài học kinh nghiệm để BTC rút kinh nghiệm khi tổ chức giải sau sẽ đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của VĐV để giải thật sự vui khỏe.

Qua kết quả các trận đấu Tổ trọng tài đã chọn ra được các đội đạt thứ hạng cao trong mùa giải năm nay như Cụm thể thao số 2 đã toàn thắng cả 4 trận tại bảng Nam, bảng Nữ. Căn cứ thành tích thi đấu của các đội bóng BTC đã chọn ra được các đội đạt giải Nhất bảng Nam và bảng Nữ là Cụm thể thao số 2; Nhì bảng Nam là Cụm thể thao số 3; Nhì bảng Nữ là Cụm thể thao số 5; các Cụm thể thao còn lại đạt đồng giải Ba, Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các đội đạt giải./.

Một số hình ảnh tại giải: