Khánh thành nhà "Đại đoàn kết" hộ bà Lê Thị Tính, tổ 4, phường Phú Xá

2023-10-18 13:59:00.0

Thực hiện Nghị quyết số 90 – NQ/ĐU ngày 28/9/2023 của Đảng ủy phường Phú Xá về lãnh đạo công tác tháng 10 năm 2023. Ngày 18 tháng 10 năm 2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Xá đã phối hợp cùng UBND và các tổ chức thành viên trong phường, tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Tính là hộ nghèo thuộc tổ dân phố số 4 phường Phú Xá.

Công trình nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Lê Thị Tính được khởi công xây dựng vào ngày 02/7/2023 dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể của phường; của tập thể cấp ủy Chi bộ, tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể và Nhân dân tổ dân phố số 4.

Sau gần 3 tháng triển khai khởi công xây dựng đến nay công trình đã hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng nhà và mua sắm trang thiết bị đồ gia dụng là: gần  150 triệu đồng. Trong quá trình thi công Ban CTMT tổ dân phố 4 cùng gia đình luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND –  Ủy ban MTTQ phường đã cùng tập thể cấp ủy chi bộ tổ dân phố 4, ban CTMT 4 đã kêu gọi các tập thể cá nhân, các nhà hảo tâm vận động quyên góp ủng hộ cả về tinh thần và vật chất cho việc triển khai thi công công trình. Các ông, bà trong Ban CTMT của tổ không quản mưa nắng đã luôn theo sát công trình, giám sát việc thi công đảm bảo công trình thi công được đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Để tạo điều kiện cho gia đình có đủ tiềm lực hoàn thành ngôi nhà, sau gần 3 tháng tổ chức vận động Ban CTMT và gia đình đã tiếp nhận được sự đóng góp ủng hộ với tổng số tiền mặt là 85.000.000đ ( Tám mươi năm triệu đồng chẵn) và các vật liệu xây dựng, cụ thể như sau:

Quỹ “ Vì người nghèo” thành phố Thái Nguyên ủng hộ 50.000.000đ.

Quỹ “ Vì người nghèo” của phường số tiền là 15.000.000đ.

Cán bộ Đảng viên chi bộ 4 và Đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 của Bộ Chính trị đã mua sắm trang thiết bị, đồ dùng nội thất trong gia đình với số tiền lên đến 20.000.000đ.

Tại lễ khánh thành các tổ chức đoàn thể của phường như Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ; các cá nhân và tập thể tại tổ dân phố như: cán bộ và Nhân dân tổ dân phố, Chi hội Nông dân cũng có quà tặng cho gia đình…với số tiền lên đến gần 2 triệu đồng. Hội doanh nghiệp phường ủng hộ 02 bộ chăn ga, gối đệm và 02 quạt treo tường:

Đây là cả sự nỗ lực của Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp cũng như sự ủng hộ của các cá nhân và tập thể trong và ngoài địa bàn phường đã chung tay hỗ trợ cho hộ nghèo để thoát nghèo bền vững, công trình là một hành động thiết thực thực hiện có hiệu quả Chương trình “ Thái Nguyên chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Công trình càng có ý nghĩa hơn khi được hoàn thành và bàn giao cho gia đình trong tháng 10, là tháng mà cán bộ, quân dân các dân tộc Thành phố đang nô nức, phấn khởi triển khai các hoạt động chào mừng  kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập thành phố Thái Nguyên ( 19/10/1962 – 19/10/2023). Đây cũng là công trình được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Xá lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.