Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ dân phố 8 năm 2023

2023-11-05 15:56:00.0

Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thái Nguyên về việc  “ Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023”, Ủy ban MTTQ phường thống nhất chọn Ban CTMT tổ dân phố 8 làm điểm Ngày hội để rút kinh nghiệm tổ chức Ngày hội trên toàn phường.

Ngày 05/11/2023 tại Nhà văn hóa tổ dân phố 8, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy ban CTMT đã phối hợp cùng tổ dân phố và các tổ chức thành viên tổ chức Ngày hội. Đến dự Ngày hội có các đ/c trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ phường, thành viên BCĐ “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của phường; các ông bà Trưởng ban CTMT của 13 tổ dân phố và đông đảo Nhân dân tổ dân phố số 8 đã đến tham dự Ngày hội.

Tại ngày hội các đại biểu và Nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục hát, múa do cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong tổ dân phố biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước, ca ngợi sự đoàn kết thống nhất của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong năm 2023 dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, sự phối hợp của Tổ dân phố và các tổ chức thành viên Ban CTMT đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương với tổng số 568 lượt người dân tham gia; tham gia lao động vệ sinh đường làng ngõ phố được 6 km, nạo vét khơi thông cống rãnh 4 km với sự tham gia của 125 công; trong các ngày lễ tết, dịp kỷ niệm đã treo 06 băng zôn, 98% người dân treo cờ. Đặc biệt nhân dịp đón xuân Quý Mão tổ dân phố đã treo cờ hoa, đền lồng trên trục đường chính của tổ với tổng trị giá 4 triệu đồng bằng nguồn xã hội hóa. Tổ cũng đã làm tốt công tác vận động Nhân dân ủng hộ làm mới 250m đường dân sinh liên tổ, lắp đặt 1km đường điện chiếu sáng với tổng kinh phí lên đến 96 triệu đồng. Nhân dịp lễ tết, tết Trung thu, tổng kết hè…tổ đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 18 hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong tổ, đã trao 101 xuất quà cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học, tổ chức tết Trung thu cho các cháu TN – NĐ…với tổng số kinh phí lên đến 25.850.000đ

Tại ngày hội Ban tổ chức đã công bố Quyết định của UBND phường về công nhận 198/200 gia đình đạt Gia đình văn hóa năm 2023 = 99%; trao Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa 3 năm liên tục cho 30 hộ gia đình trong tổ; trao tặng 36 xuất quà cho 36 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023 với số tiền là: 1.800.000d.

Trong ngày hội đ/c Phan Hà Bắc – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã đại diện cho các đ/c lãnh đạo địa phương phát biểu ghi nhận kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của tổ dân phố trong năm qua.

Sau khi kết thúc các hoạt động phần hội và phần lễ, Ban tổ chức đã tổ chức
“ Bữa cơm đoàn kết ” cho cán bộ hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong tổ, các đ/c đại biểu cũng đã dự chung vui với người dân tại Ngày hội. Ngày hội đã kết thúc trong không khi vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết./.

Một số hình ảnh tại ngày hội: