Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phú Xá lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

2024-01-12 16:16:00.0

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hướng dẫn số: 48/HD – MTTQ – BTT ngày 24/8/2023  của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Thái Nguyên về  “ Tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029”. Nghị quyết số 86NQ/ĐU, ngày 20/7/2023 của Đảng ủy phường Phú Xá về “Lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Xá lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 –2029 ”

Được sự nhất trí của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Thái Nguyên và Ban chấp hành Đảng uỷ phường. Ngày 12/01/2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phú Xá long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phú Xá lần thứ 16, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đây là Đại hội điểm cấp thành phố. Về dự Đại hội có đ/c Nguyễn Thái Nam – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Đức Tôn – Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên; đ/c Nguyễn Quang Anh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, đ/c Nguyễn Thị Hường – Thành ủy viên, Phó Ban Tổ chức, đ/c Nguyễn Thị Diệu Thúy – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thái Nguyên; 31 ông bà Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thái Nguyên ( là Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã phường trên địa bàn Thành phố). Đại hội chào đón các đ/c trong BTV Đảng ủy, Trưởng phó các đoàn thể CT – XH, các đ/c Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, các ông ( bà) Tổ trưởng tổ dân phố, đội ngũ cán bộ Công chức,lao động hợp đồng cơ quan phường; 35 ông bà Ủy viên ủy ban MTTQ phường khóa XV ( nhiệm kỳ 2019 – 2024) và 51 ông bà là Đại biểu được hiệp thương từ các Ban CTMT và 12 ông bà được các cơ quan đơnvị giới thiệu hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Xá khóa XVI ( nhiệm kỳ 2024 – 2029).

Trước khi Đại hội diễn ra, đoàn đại biểu đã thay mặt Đại hội tổ chức dâng hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng Liệt sỹ, tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ của phường. Đại hội đã nghe báo cáo chính trị ( đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới) của Ủy ban MTTQ phường khóa XV trình tại Đại hội. Đại hội cũng đã được nghe 03 báo cáo tham luận của các tổ chức thành viên, của Ban CTMT ở khu dân cư. Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng hoạt động của các đại biểu đại diện cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thái Nguyên, của BCH Đảng bộ phường. Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Xá khóa XVI ( nhiệm kỳ 2024 – 2029), hiệp thương cử ra Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường gồm 05 ông bà ( Ông Lê Đình Hiệp: Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa XV, ông Trần Hữu Tám: Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa XV, được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029). Đại hội cũng đã hiệp thương cử ra 05 ông bà tham gia đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQ VIệt Nam thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Xá lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Xá kêu gọi các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường với truyền thống Đơn vị Anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, nêu cao tinh thần yêu quê hương, đất nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong phường quyết tâm xây dựng quê hương Phú Xá ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội: