Hội nghị đại biểu HĐND phường Phú Xá tiếp xúc với đại biểu cử trước kỳ họp thứ 7, HĐND phường Khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2023-12-12 14:01:00.0

Ngày 12/12/2023 Ủy ban MTTQ phường đã phối hợp cùng Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tổ chức Hội nghị đại biểu cử tri tiếp xúc đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trước kỳ họp thứ Bẩy. Thành phần hội nghị gồm các ông bà đại biểu HĐND phường; các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND; thường trực Ủy ban MTTQ và trưởng các tổ chức CT – XH; đại diện khối trường học, công an phường; các đ/c Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT và các công dân tiêu biểu của tổ dân phố trong toàn phường.

Đã có tổng số 120 đại biểu tham dự hội nghị, tại hội nghị đã có 01 cử tri phát biểu ý kiến về Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ( nhất là đối với các mặt hàng bánh kẹo không nhã mác, không rõ xuất sứ  bán tại các cổng trường trên địa bàn phường); khu tái định cư tiến độ chậm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân được cấp tái định cư, cũng như của các hộ dân sinh sống liền kề; công tác quản lý sản xuất, phân phối pháo hoa nhân dịp tết Nguyên đán…

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe đ/c Phan Hà Bắc Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo định hướng các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, của tổ dân phố trong thời gian tiếp theo.

Kết thúc hội nghị đ/c Lý Văn Hào – Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã tổng hợp và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đồng chí đã giao cho các cán bộ chuyên môn, lãnh đạo địa phương giải trình cụ thể, còn đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu và báo cáo lên cấp có thẩm quyền để giải quyết theo quy định.

Sau gần 03 giờ làm việc nghiêm túc với tinh thần và ý thức trách nhiệm xây dựng của các bậc cử tri hội nghị đại biểu cử tri tiếp xúc đại biểu HĐND trước kỳ họp thứ Bẩy HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp.