Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 phường Phú Xá

2024-02-05 16:37:00.0

Ngày 05/02/2024, UBND phường phối hợp với Công đoàn phường Phú Xá tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Hà Bắc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Lý Văn Hào - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đ/c Thân Văn Hậu - Phó Chủ tịch HĐND phường, Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí Trưởng các tổ chức Chính trị - xã hội, các đồng chí cán bộ, công chức; các đồng chí đoàn viên công đoàn trong cơ quan.

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của cơ quan phường; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2023; thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024; báo cáo kết quả thu – chi tài chính của Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và phát động thi đua năm 2024. Tại Hội nghị, Công đoàn phường đã tổ chức Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 - 2026.

Trong năm qua, hoạt động của cơ quan và Công đoàn phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và của Liên đoàn Lao động thành phố Thái Nguyên, chủ động trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong năm 2023. Trong đó, Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò trong công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, công chức, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực. Cơ quan phường tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, công khai dân chủ các chủ trương, kế hoạch, nhiệm vụ của cơ quan, tạo các điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, người lao động cơ quan phường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đã được thủ trưởng cơ quan và công đoàn phường phối hợp chăm lo, động viên kịp thời đến đời sống của cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan như: tổ chức đi thăm quan, thăm hỏi động viên khi ốm đau; hỗ trợ về kinh phí các ngày lễ tết…

Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động cơ quan phường đã phát huy vai trò trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường. Trong năm 2023, 02 cán bộ phường đã được UBND thành phố công nhận danh hiệu “chiến sỹ thi đua cơ sở”. Năm 2023, phường Phú Xá đã vinh dự được Thành phố Thái Nguyên đã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

(Đồng chí Phan Hà Bắc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đ/c Phan Hà Bắc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những kết quả, thành tích và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức. Đồng thời nhấn mạnh cán bộ, công chức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động của cơ quan. Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, đoàn viên cơ quan phải thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức tận tụy phục vụ nhân dân. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua có hiệu quả.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 với 100% đại biểu có mặt đồng ý thống nhất.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp./.